KHÓA HỌC LẬP TRÌNH APP (ANDROID, IOS) – Đón đầu xu thế app bán hàng hiện đại 2021 giúp doanh nghiệp tăng doanh thu 200%

KHÓA HỌC LẬP TRÌNH APP (ANDROID, IOS) – Đón đầu xu thế app bán hàng hiện đại 2021 giúp doanh nghiệp tăng doanh thu 200%

Lập trình app (còn gọi là lập trình ứng dụng di động) cho HĐH Android và iOS đang trở thành xu thế công nghệ chính năm 2021 và tương lai, giúp kiếm việc từ 1000 Đô – App điện thoại-người bán hàng mẫn cán, thông minh, phục vụ 24/7  – Công cụ không thể thiếu giúp doanh nghiệp đón đầu xu thế bán hàng hiện đại, thông minh – Là đầu tư tất yếu trong chuyển đổi số (digital transforming) của doanh nghiệp thành công.

Các nội dung được trình bày trong bài viết bao gồm:

1.Tại sao nên học Lập trình app (ANDROID & IOS) ? 

Ngày nay điện thoại thông minh đã làm thay đổi toàn bộ nhu cầu và thói quen của mọi người trong xã hội hiện đại. Thay vì đọc báo, làm việc, chơi game trên máy tính bàn hay máy tính xách tay, mọi người đã chuyển sang sử dụng smartphone, máy tính bảng. Chúng gần như “người bạn đồng hành” mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta.  Theo thống kê, 85% nguời dùng và thời lượng dùng đang truy cập internet là truy cập từ mobile từ các thiết bị iOS và Android

Trong kinh doanh, chiếc điện thoại với các ứng dụng app đã dần thay thế máy tính trở thành “trợ lý đắc lực không thể thiếu” trong kinh doanh. Trong tương tác xã hội, điện thoại thông minh đã trở thành “vật bất ly thân” giúp kết nối với bạn bè, người thân từ bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng đó, các ứng dụng di động(app) ngày càng nhiều và phong phú, chính vì thế lĩnh vực lập trình ứng dụng di động (lập trình app) trên các nền tảng Android, iOS, Winphone rất phát triển, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên app rất cao với mức thu nhập rất lớn, ít nhất là trên 1,000USD/tháng.

Bên cạnh đó, những người đam mê lập trình có thể tự lập thành nhóm, tự viết app và đưa lên chợ ứng dụng để kinh doanh, với mức thu nhập ít nhất khoảng 800 USD/tháng. Một minh chứng cụ thể là hiện nay trong thị phần điện thoại thông minh, chỉ riêng Android chiếm giữ hơn 70% thị trường thiết bị di động và vị trị kỹ sư lập trình Android vẫn được săn đón với mức lương rất cao.

Qua đó, có thể khẳng định chắc chắn rằng, lập trình viên app (Android, iOS) sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp và sợ lương thấp. Vậy việc tham gia một khóa học lập trình app sẽ chỉ còn chậm lại duy nhất ở quyết định của bạn.

Hãy tham gia ngay và luôn để gia nhập “miền đất hứa” này nhé và trở thành một “Dev app thực thụ đi nào. Lập trình app – tương lai thành công của bạn!

2. Những lợi ích của khóa học lập trình app

Với tốc độ phát triển công nghệ di động 5G, CDMA.. cũng như sự gia tăng số lượng các thiết bị di động ngày càng lớn thì lập trình viên app đang được rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón với các quyền lợi không mấy dễ có ở các ngành khác. Hơn nữa, các lợi ích từ việc theo đuổi lập trình app mà chúng tôi liệt kê ra dưới đây sẽ rất đáng để bạn tham gia, hãy cũng xem nhé.

 1. Thứ nhất, bạn chỉ cần học một ngôn ngữ lập trình: Swift, hoặc Objective C, hoặc Java, hoặc C++ khi lựa chọn HĐH Android hoặc iOS
 2. Thứ hai, cả hai nền tảng IOS và Android đều cung cấp rất đầy đủ các API, code mẫu, các pattern để lập trình viên học và tạo ra ứng dụng rất thuận tiện. Chưa hết, các thư viện hỗ trợ, các phiên bản luôn được cập nhật với các tính năng mới trên Andoid và iOS cùng với sự hỗ trợ phong phú của các đối tác thứ 3 giúp bạn dễ dàng tạo ra các app thực sự hiệu quả.
 3. Lợi thế thứ ba, là các công cụ lập trình đều là các IDE chính hãng như Xcode hay Android Studio, vừa tốt vừa miễn phí. Công cụ lập trình là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần lựa chọn để phát triển ứng dụng, do đó, sự sẵn sàng các công cụ và môi trường là rất cần thiết cho lập trình viên app. Bản thân các công ty Google và Apple đều hỗ trợ kỹ thuật rất tốt cho các lập trình viên app theo nền tảng của họ cung cấp.
 4. Rất nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao. Lập trình ứng dụng là một công việc đầy hứa hẹn với các lập trình viên yêu thích mảng lập trình ứng dụng di động. Những ưu điểm của app đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp, tổ chức tìm kiếm những lập trình viên app để phục vụ việc xây dựng và bảo dưỡng các app này. Vì vậy, thị trường lao động khát lập trình app đang ngày càng mở rộng.

Công việc lập trình cho cả Android và iOS cũng khá linh động, developer có thể lựa chọn đầu quân cho các công ty hoặc làm việc tự do. Mọi chỗ đều giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm và nhiều sự lựa chọn hơn cho sự nghiệp của chính mình.

 1. Lập trình app không chỉ cho điện thoại thông minh. Không chỉ trên điện thoại, app đã xâm nhập vào rất nhiều thiết bị khác nhau trong đời sống như smartwatch, smart TV, máy tính bảng, máy nghe nhạc, máy ảnh, máy chơi game, hệ thống trên xe hơi… Tất cả đều có sự hiện diện của app.

App đang phủ sóng khắp nơi. Điều này đồng nghĩa có thêm nhiều cơ hội cho developer. Bởi, khi người sử dụng các thiết bị khác nhau sẽ có những kỳ vọng khác nhau. Điều này đồng nghĩa thị trường ứng dụng di động sẽ rộng lớn hơn. Các lập trình viên có thể lựa chọn phân khúc khách hàng, mảng lập trình, thiết bị ứng dụng… để mang lại nhiều doanh thu hơn.

 1. Dễ học, dễ ứng dụng trong thời gian ngắn. Có rất nhiều ý kiến xoay quanh việc học lập trình ứng dụng trên thiết bị di động (học lập trình Android và iOS…) cần học gì? Sau một thời gian tranh cãi, người ta đồng ý rằng bạn cần đổi mới và xác định các cơ hội trên thị trường cũng như phát triển các ý tưởng mới, điều này mới là quan trọng còn việc sử dụng các công cụ, tìm hiểu các kỹ thuật thì thứ duy nhất bạn cần có đó là thời gian. Rất nhanh, bạn sẽ lĩnh hội các kiến thức để cho ra một app hoàn chỉnh đúng yêu cầu.

Hãy xem thêm 9 lý do nên đăng ký tham gia khóa học lập trình app-Lập trình cho tương lai thành công của bạn nhé!

9 lý do học lập trình app
Hình 1-9 lý do học lập trình app

3. Top địa chỉ cung cấp khóa học lập trình app nổi bật

3.1. Khóa học tập trung của CSC-Trường Đại học KHTN TP. HCM

Khóa học lập trình Android của CSC https://csc.edu.vn/ hiện được đánh giá rất cao bởi chương trình đào tạo bài bản, đa dạng; công nghệ mới cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong cả kỹ thuật chuyên môn lẫn kinh doanh. Điều này giúp cho học viên nắm được kiến thức trọn vẹn nhất và dễ dàng tiếp cận trong công việc chuyên môn sau khi tốt nghiệp.

A. KHÓA HỌC LẬP TRÌNH ANDROID
 • Thời lượng: Học tập trung 20 tuần, thời lượng 160 tiết
 • Tốt nghiệp: Hoàn thành khóa học được cấp chứng nhận lập trình viên
a. Nội dung khóa học “Lập trình Android”:

 • Cung cấp kiến thức nền tảng về lập trình ứng dụng Android.
 • Nắm được cách thức xây dựng ứng dụng Android một cách hoàn chỉnh với Java
 • Rèn luyện tư duy và phong cách lập trình cho công việc thực tế sau khi tốt nghiệp
 • Khả năng chuyển đổi nhanh chóng và hiệu quả giữa các nền tảng phát triển ứng dụng di động.

b. Các module chính:

 • Tổng quan: lập trình Android, quy trình phát triển ứng dụng, lập trình giao diện đồ họa & đồ án thực tế 1
 • Đồ họa người dùng: quản lý code với Git, quản lý resources, các đối tượng nâng cao: menu, toolbar, navigation & đồ án thực tế 2
 • Làm việc với services: Web, Location, Map, Animations… & đồ án thực tế 3
 • Các mô hình Google Firebase, các mạng XH, các mô hình lập trình và thư viện  về cổng thanh toán, phân tích tự động, quản lý quảng cáo & & đồ án thực tế 4
 • Đồ án tốt nghiệp: Xây dựng ứng dụng quản lý hoàn chỉnh dưới sự hướng dẫn và cố vấn của giáo viên

c. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có khả năng:

 • Nắm vững kiến thức và các thông tin liên quan về phát triển ứng dụng di động trên Android.
 • Nắm vững các đối tượng giao diện cơ bản và nâng cao.
 • Làm việc với các services như Android, web, location, google map, animations… cho ứng dụng.
 • Nắm rõ về ngôn ngữ XML, JSON và các mô hình lập trình như MVC, MVP, MVVM
 • Tích hợp được với các mạng xã hội và các thư viện khác.
 • Làm quen với React native qua các bài tập thực hành thực tiễn.
Xem thêm thông tin và đăng ký khóa học tại https://csc.edu.vn/lap-trinh-di-dong/lap-trinh-android_97

 

B. KHÓA HỌC LẬP TRÌNH IOS (OBJECTIVE-C)
 • Thời lượng: Học tập trung 20 tuần, thời lượng 160 tiết
 • Tốt nghiệp: Hoàn thành khóa học được cấp chứng nhận lập trình viên
a. Nội dung khóa học “Lập trình iOS (Objective-C)”:

 • MODULE 1-LẬP TRÌNH OBJECTIVE-C: quy trình phát triển ứng dụng, lập trình giao diện đồ họa iOS
 • MODULE 2-LẬP TRÌNH GIAO DIỆN ỨNG DỤNG: suwr dungj UIControl, xây dựng đối tượng view kết hợp, AutoLayout, Pattern…
 • MODULE 3-LẬP TRÌNH CƠ SỞ DỮ LIỆU: truy xuất, xử lý dữ liệu trên SQLite, CoreData, quản lý bộ nhớ, chế độ làm việc ngầm của ứng dụng, hiệu ứng giao diện, tìm kiếm dữ liệu trong ứng dụng
 • MODULE 3-LẬP TRÌNH ỨNG DỤNG CLIENT, ĐA PHƯƠNG TIỆN: sử dụng các phương thức kết nối, truy xuất dữ liệu từ máy chủ, đọc dữ liệu XML, JSON, Xây dựng các ứng dụng về bản đồ, đa phương tiện, đóng gói ứng dụng đưa lên Appstore, sử dụng iCloud và notification trong ứng dụng
 • ĐỒ ÁN CUỐI KHÓA: Xây dựng ứng dụng quản lý hoàn chỉnh dưới sự hướng dẫn và cố vấn của giáo viên cùng với việc trau dồi các kỹ năng mềm trong quá trình phát triển ứng dụng: làm việc nhóm, thuyết trình, viết CV, báo cáo

b. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có khả năng:

 • Cung cấp kiến thức nền tảng về lập trình ứng dụng trên thiết bị iOS.
 •  Nắm được cách thức xây dựng ứng dụng bằng ngôn ngữ Objective-C
 • Xây dựng giao diện chương trình sử dụng Interface Builder, Story Board
 • Biết cách sử dụng Auto Layout để thiết kế giao diện tùy biến theo ứng dụng
 • Xây dựng các ứng dụng đa chạm trên thiết bị
 • Thao tác CSDL cục bộ SQLite, CoreData… cùng với các web services, API
 • Tương tác với iCloud để đồng bộ dữ liệu ứng dụng
 • Xây dựng các ứng dụng liên quan đến bản đồ, xử lý đa luồng, đa phương tiện, notification…
Xem thêm thông tin và đăng ký khóa học tại https://csc.edu.vn/lap-trinh-di-dong/lap-trinh-ios_22

Click xem thêm nội dung chi tiết khóa học bên dưới.

Link to open issuu

Link tải nội dung khóa học lập trình app với Android và iOS: Tải khóa học AndroidTải khóa học iOS 

3.2. Khóa học online

Ngoài việc theo học các khóa tập trung như người viết đã giới nghĩa ở trên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký một khóa học online để học bất kỳ lúc nào ở bất kỳ đâu miễn là có kết nối Internet. Hơn nữa, các đơn vị tổ chức học online top hiện nay đều có phần học liệu và hỗ trợ 24/7 rất tốt kể cả kết nối với giáo viên hướng dẫn. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết mọi vướng mắc liên quan đến kỹ thuật-vốn rất cần thiết khi theo học các khóa học về kỹ thuật, chẳng hạn như lập trình ứng dụng di động app mà bạn đang quan tâm.

Trong khuôn khổ bài viết này, tôi xin giới thiệu đến các bạn KYNA.VN, một trong các đơn vị tổ chức khóa học lập trình app di động online tốt nhất trên thị trường hiện nay để bạn có được sự lựa chọn cho mình. Hãy cũng tôi tìm hiểu xem nhé.

KYNA.VN là nền tảng học trực tuyến hàng đầu Việt Nam với hơn 700+ khóa học online mọi lĩnh vực trong đó phải nói đến các khóa học về lĩnh vực CNTT. Trong lập trình ứng dụng di động-app, KYNA.VN có các khóa học từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn tiếp cận một cách có hệ thống và quen dần với lập trình app cũng như chủ động vấn đề sắp xếp thời gian để có hiệu quả cao nhất.

Có ba cấp độ cho khóa học lập trình Android là: App Cơ Bản, App Nâng Cao và App Chuyên Nghiệp, với các thông tin tham khảo như sau

Android CƠ BẢN Android NÂNG CAO Android CHUYÊN NGHIỆP
 • 354 học viên đã đăng ký
 • 73 bài
 • Trình độ: Cơ bản
 • Hỗ trợ: vĩnh viễn
 • Kết quả: Viết ứng dụng trên máy tính, điện thoại, tablet
 • Tốt nghiệp: Cấp chứng nhận hoàn thành
 • 367 học viên đã đăng ký
 • 74 bài
 • Trình độ: Nâng cao
 • Hỗ trợ: vĩnh viễn
 • Kết quả: Viết các ứng dụng cho điện thoại, tablet
 • Tốt nghiệp: Cấp chứng nhận hoàn thành
 • 500 học viên đã đăng ký
 • 113  bài
 • Trình độ: Chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ: vĩnh viễn
 • Kết quả: Viết nhiều ứng dụng trên máy tính, điện thoại, tablet
 • Tốt nghiệp: Cấp chứng nhận hoàn thành
Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có khả năng:
 • Nắm vững các kiến thức liên quan đến lịch sử phát triển hệ điều hành Android.
 • Hiểu rõ quy trình phát triển ứng dụng Android.
 • Biết cách sử dụng công cụ Android Studio, xử lý các control trên giao diện…
 • Xây dựng được một số ứng dụng đơn giản.
 • Khả năng lập trình Android
 • Hoàn thiện kỹ năng lập trình và phát triển ứng dụng trên Android
 • Hoản chỉnh được các ứng dụng Android
 • Tạo ra thu nhập bằng cách đưa các ứng dụng lên Google Play
 • Có kiến thức nền tảng để tiếp thu các kiến thức chuyên sâu về lập trình
 • Nắm toàn diện kiến thức về lập trình di động Android, đến các hướng lập trình khác nhau;
 • Đủ khả năng xây dựng được phần mềm riêng, tham gia các dự án lớn;
 • Đủ bản lĩnh ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình di động cũng như các lĩnh vực công nghệ thông tin khác.
Xem thêm thông tin chi tiết từng khóa học bên dưới
https://kyna.vn/lap-trinh-android-co-ban https://kyna.vn/lap-trinh-android-nang-cao https://kyna.vn/lap-trinh-android-chuyen-nghiep

Tương tự, khóa học về lập trình app trên iOS tại Kyna rất được ưa thích với rất nhiều người tham gia khóa học. Hãy cùng tìm hiểu về khóa học lập trình app trên iOS với khóa học lập trình React native cơ bản tại KYNA.VN  nhé

LẬP TRÌNH IOS CƠ BẢN VỚI REACT NATIVE
 • 23 bài – 8 giờ
 • Trình độ: Cơ bản
 • Hỗ trợ: vĩnh viễn
 • Kết quả: Viết ứng dụng xem được trên máy tính, điện thoại, tablet
 • Tốt nghiệp: Cấp chứng nhận hoàn thành

a. Nội dung khóa học “React native cơ bản”:

 • Nắm kiến thức tổng quát nhất về React native.
 • Cài đặt công cụ: git, nodejs, yarn, Expo, xcode, android studio, AVD Manager ….
 • Hiểu và làm việc với React Component.
 • Sử dụng react-nagivation triển khai điều hướng.
 • Hiểu cách lấy dữ liệu từ API và dùng Fetch để nạp dữ liệu từ bên ngoài.
 • Bài thực hành.

b. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có khả năng:

 • Nắm vững kiến thức và các thông tin liên quan về React native.
 • Làm quen với các công cụ: git, nodejs, yarn, Expo, xcode, android studio, AVD Manager…
 • Hiểu và làm việc được với với React Component.
 • Biết cách lấy dữ liệu từ API.
 • Làm quen với React native qua các bài tập thực hành thực tiễn.
Xem thêm thông tin khóa học tại https://kyna.vn/khoa-hoc-react-native-co-ban-nordic-coder

CHIA SẺ KỸ THUẬT:

– React Native là gì?

React Native là một framework do công ty công nghệ nổi tiếng Facebook phát triển nhằm mục đích giải quyết bài toán hiệu năng của Hybrid và bài toán chi phí khi mà phải viết nhiều loại ngôn ngữ native cho từng nền tảng di động.

– Tại sao cần học React Native để viết các app trên iOS?

 • Ứng dụng đa nền tảng: React Native là nền tảng giúp lập trình viên viết code 1 lần nhưng tạo được ứng dụng (native) hoạt động trên 2 nền tảng thông dụng hiện nay là iOS và Android.
 • Nhu cầu thị trường cao: Theo một nghiên cứu từ Stack Overflow, React Native là nền tảng được các lập trình viên mong muốn được sử dụng nhiều nhất trong việc phát triển các ứng dụng di động. Bên cạnh đó, số lượng các lập trình viên sử dụng thành thạo nền tảng này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng.
 • Hỗ trợ chuyên sâu: Khóa học được xây dựng dựa theo phương pháp problem-based learning, đi kèm với dự án thiết kế cuối khóa, như xây dựng app giỏ hàng thương mại điện tử.
Đặc điểm nổi bật các khóa học do KYNA.VN tổ chức

 • Học viên được đào tạo bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế (yêu cầu trên  10 năm) và phương pháp sư phạm hiện đại theo mô hình CDIO, PBL trong lĩnh vực lập trình.
 • Số lượng bài tập thực hành phong phú, tiếp cận công nghệ mới nhất và có tính ứng dụng thực tế rất cao.
 • Khóa học trực tuyến đăng ký 1 lần – học trọn đời giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian mà vẫn học lập trình Android, iOS hiệu quả – dễ dàng.
 • Cam kết những học viên theo tốt khoá học được giới thiệu việc làm, tiếp nhận được việc làm ngay sau khi hoàn thành khoá học.

4. Cấu trúc khóa học “Lập Trình App Hoàn Chỉnh Từ A đến Z” cùng với các “App bán hàng” phổ biến nhất hiện nay

Đa phần các khóa học lập trình app là các khóa thực chiến nghĩa là học đến đâu thực hành luôn đến đấy kết hợp với phát triển các ứng dụng phổ biến hiện tại như game, app bán hàng, app quản lý theo quy trình hiện đại nhất giúp người học (1) vừa lĩnh hội công nghệ-kỹ thuật cần thiết đồng thời (2) nắm bắt các quy trình trong quản lý kinh doanh như bán hàng, chốt đơn, vận chuyển, giao nhận… thêm vào đó (3) kỹ năng thực chiến để giải quyết các bài toán thực tế một cách hiệu quả nhất sau khi hoàn tất khóa học.

Hình 3-5 tuyệt chiêu chinh phục lập trình di động
Hình 2-5 tuyệt chiêu giúp bạn chinh phục lập trình di động

Thật không gì hay và hữu ích hơn thế. Hãy cùng xem cấu trúc nội dung khóa học lập trình app cho cả HĐH Android và iOS ở phần tiếp theo.

Hình 3-Cấu trúc nội dung khóa học lập trình app
Hình 3-Cấu trúc nội dung khóa học lập trình app

5. Đọc thêm về lập trình app-xu thế công nghệ lên ngôi & sự lựa chọn

Link tải tài liệu “Lập trình app với Android và iOS“: Tại đây

+ Thông tin liên hệ đăng ký khóa học tại Kyna
+ Thông tin liên hệ đăng ký khóa học tại CSC-Trung tâm tin học Trường Đại học KHTN TP. HCM

Lời kết

Chúng ta đã cùng tìm hiểu mọi khía cạnh liên quan đến lập trình app-một xu thế không thể tách rời của doanh nghiệp trong cuộc CMCN4.0 và hẳn nhiên bạn và tương lai của bạn cũng xoay quanh quỹ đạo thành công đó. Hy vọng bài viết này đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích trước khi bắt đầu khóa học của chính mình: Khóa học lập trình app-Lập trình cho tương lai thành công của bạn! (Tác giả: Duy Đoàn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *